Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2011

Sinh Hùng cao tay quyền lực.

Theo thông tin On the Net, ông Nguyễn Sinh Hùng thuộc dòng họ Nguyễn Sinh tại xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.
Đời thứ 10 của dòng họ này, ấy Nguyến Sinh Nhậm.
Nhậm có hai vợ.
Vợ cả sinh cho Nhậm một con trai đầu là Thuyết rồi chết.
Vợ hai của Nhậm là Hà Thị Hy ( tục gọi cô Đèn, nghe đồn mang bầu của Hồ Sĩ Tạo, rồi về đẻ cho Nhậm con là Sắc, Sắc đẻ ra Hồ Chí Minh )
Thuyết đẻ ra Ly.
Ly đẻ ra hai con là Diễn và Thân.
Thân đẻ ra Thọ.
Thọ đẻ ra Hùng và Khang.
Nguyễn Sinh Hùng nay đã là Tân Chủ tịch QH của nước CHXHCN VN.
Nguyễn Sinh Khang nay là Phó TGĐ Tập Đoàn dầu khí PVN :


Về ông Nguyễn Sinh Hùng, ngày 3/7/2011, trên trang BauxiteVN có đăng một lá thư nội dung "đáo để" đáng chú ý như sau đây :
 " Kính gửi các vị Đại biểu Quốc hội khóa XIII.  
Trước Đại hội Đảng khóa XI, Bộ Chính trị khóa X bố trí Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng dự kiến ứng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XIII. Theo dõi quá trình hoạt động của Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, chúng tôi thấy ông Hùng có nhiều điểm bất cập, không xứng đáng làm chủ tịch cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.
 - Bất chấp sự phản đối của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, của lão thành cách mạng và đông đảo nhân dân, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng là người hăng hái nhất quyết phá vội cho được Hội trường Ba Đình lịch sử quý giá có một không hai của quốc gia. Để rồi bỏ đất không mấy năm nay để mỗi lần họp Quốc hội lại phải đi thuê nơi họp. Ông còn nói bừa rằng chụp ảnh để lại vẫn còn di tích ! Tiền thuê phá hội trường Ba Đình rất kiên cố và tiền thuê hội trường cho bao nhiêu kỳ họp Quốc hội lãng phí rất lớn tiền của Nhà nước ! 
- Trong kỳ họp Quốc hội thảo luận về dự án “Đường sắt cao tốc” ông Sinh Hùng giơ tay chém xuống và tuyên bố: “Không thể không làm đường sắt cao tốc”, vừa tỏ ra vô lễ đối với Quốc hội, vừa thể hiện tư tưởng áp đặt, độc đoán của ông Phó thủ tướng. 
Để trấn an các đại đại biểu Quốc hội lo ngại là Việt Nam không đủ nguồn lực làm “Đường sắt cao tốc”. Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói một cách quả quyết rằng “GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến năm 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ USD, và năm 2030 là 700 tỷ USD, đến năm 2040 ước đoán cỡ 1,2 -1,4 nghìn tỷ USD. Đến năm 2050, khi hoàn thành tuyến, con số sẽ tăng lên gấp đôi”. “Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tương lai thì đến năm 2020 sẽ là 3000 USD và lần lượt tăng lên mức 6000 USD rồ 12.000 USD và sẽ đạt 20.000 USD vào năm 2050.
Huy hoàng quá ! Phấn khởi quá ! Không biết Phó thủ tướng “bắt vịt trời” trên cơ sở nào trong khi hàng năm nhập siêu hàng hơn chục tỷ USD, ngân sách thâm hụt, tài nguyên, khoáng sản đào bán đi ngày càng hết, nợ nước ngoài ngày càng chồng chất ? Cuối cùng Quốc hội phủ quyết dự án “Đường sắt cao tốc”.
- Đại biểu Quốc hội yêu cầu xử lý kỷ luật những công chức sai phạm, tiêu cực, thì Phó thủ tướng trả lời: "Xử lý kỷ luật hết thì lấy ai làm việc ?" Thật bất hủ ! Trong hơn 80 triệu dân, 3 triệu 6 trăm đảng viên cộng sản lại không có người trong sạch, có năng lực thay thế những công chức hư hỏng sao?!
 - Trong nghị quyết của Đảng nêu “mở rộng dân chủ ở cơ sở” thì Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng lại đưa ra chủ trương thí điểm bỏ Hội đồng nhân dân Quận, Huyện, Phường tước nốt quyền bầu cử của công dân ở cơ sở, thể hiện tư tưởng hạn chế dân chủ của ông Sinh Hùng. 
- Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói : “Với chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay, tôi đảm bảo thị trường chứng khoán sẽ lên giá và có chất lượng hơn hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu. Thị trường đã giảm đến đáy nên trong điều hành chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại, người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng”. Thời điểm ông Phó thủ tướng nói, chỉ số giá chứng khoán đang đứng ở mức khoảng trên dưới 600 điểm, sau thời điểm mà ông Phó thủ tướng nói như trên thì giá chứng khoán đã tụt xuống một lèo vào khoảng 220 điểm. Đó là Phó thủ tướng phát biểu bốc đồng, tùy tiện. 
- Về tập đoàn Vinashin. Trong kỳ họp ngày 23/4/2008, khi Phạm Thanh Bình than thở thiếu vốn, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trả lời: "Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu ", "chính phủ sẽ không để xảy ra ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn”. Ngày 8/6/2010, khi được các phóng viên hỏi về những lo ngại về hiệu quả kinh doanh tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói: “Tôi thì vẫn chưa lo”. Chỉ một tháng sau – tháng 7/2010 thì vụ bê bối ở Vinashin bung ra – Đúng là ông không lo, vì có thất thoát tiền của ông đâu ! 
Thưa các vị Đại biểu Quốc hội ! 
Từ những sự việc nêu trên đây, ông Nguyễn Sinh Hùng không đủ tư cách làm Chủ tịch, hay Phó chủ tịch Quốc hội mặc dầu ông trúng phiếu rất cao khi ứng cử ở Hà Tĩnh. Nông dân và công nhân viên Hà Tĩnh chỉ biết lý lịch và chức vụ của ông Sinh Hùng thôi chứ có biết gì về tính cách và thực chất con người ông Phó thủ tướng.
 Kính mong các vị Đại biểu sáng suốt không bầu ông Nguyễn Sinh Hùng vào các chức vụ điều hành công việc của Quốc hội, để dân khỏi mất lòng tin đối với cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Tháng 6/2011.
 Kính chào tin tưởng. Những lão thành cách mạng và người tâm huyết với đất nước..."
Cũng cần biết thêm, trang báo BauxiteVN do các vị trí thức nổi tiếng lập ra để phản biện, nhằm làm cho chánh quyền vững mạnh thêm, chứ không phải là trang báo tào lao đòi lật đổ chế độ.
 - Chùm ảnh Nguyễn Sinh Hùng với cánh tay đặc trưng, luôn vung lên múa xuống, nắm, chặt, chém, chĩa vô mặt người khác khi nói chuyện. Thể hiện một "văn hóa" cực cao !


Ngày 5/7/2011, tại Đà Lạt, đến lượt nhà thơ cựu chiến binh Bùi Minh Quốc tung lên mạng một bức tâm thư, cũng đáng đọc để tham khảo.
" Kính gửi : - Các Đại biểu Quốc hội Khóa 13 - Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần 2 (Khóa 11) đang họp
Tôi, Bùi Minh Quốc, 71 tuổi, một chiến sĩ làm thơ, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, cán bộ cựu kháng chiến (chống Mỹ và chống bành trướng Bắc Kinh) gửi Thư ngỏ khẩn cấp này đến các Đại biểu Quốc hội và Hội nghị Trung ương Đảng lần 2 (Khóa 11) để bày tỏ ý kiến về việc lựa chọn người làm Chủ tịch Quốc hội khóa 13. 
Tôi được biết trước Đại hội 11, Bộ Chính trị dự kiến giới thiệu Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vào cương vị Chủ tịch Quốc hội khóa 13. Nhưng tôi cũng được biết Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng lại là người hăng hái nhất quyết phá vội cho được Hội trường Ba Đình lịch sử quý giá có một không hai của quốc gia để rồi bỏ đất không mấy năm nay khiến mỗi lần họp Quốc hội lại phải đi thuê nơi họp, bất chấp sự phản đối của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các lão thành cách mạng cùng đông đảo nhân dân. 
Tôi là một trong số hàng triệu, hàng mấy chục triệu người Việt Nam đứng sau Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các lão thành cách mạng phản đối việc phá Hội trường Ba Đình lịch sử.
 Đối với tôi, Hội trường Ba Đình là nơi vang lên lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh: KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO! Từ Hội trường Ba Đình, lời kêu gọi thiêng liêng ấy đã đến thẳng với trái tim tôi. Lời kêu gọi ấy không phải từ trên cao dội xuống mà chính là tiếng lòng tôi, là khát vọng sâu thẳm trong tôi được Hồ Chủ tịch khơi dậy, cất lên thành tiếng non sông thúc giục tôi lên đường đi chiến đấu giành lấy Độc lập Tự do. 
Độc lập của Tổ quốc Việt Nam và Tự do của mỗi con người Việt Nam. Tôi lên đường và tiếp sau tôi, vợ tôi, nhà văn Dương Thị Xuân Quý, cũng lên đường vượt Trường Sơn, để lại đứa con mới 16 tháng cho thủ đô yêu dấu với Hội trường Ba Đình đầy kỷ niệm thân thương. 
" KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO !
 Ta vượt Trường Sơn cùng tiếng gọi Bác Hồ 
Ta dấn bước như chính lòng ta gọi 
Trăm dốc nghìn đèo không rời đích Tự do..." 
Đêm 8/3 năm 1969, vợ tôi hy sinh tại chiến trường Duy Xuyên, Quảng Nam. Vợ tôi không bao giờ còn được thấy lại thủ đô Hà Nội, không bao giờ còn được thấy Hội trường Ba Đình lịch sử. 
Nhưng ai có thể ngờ, ngày nay, tôi cùng hàng triệu triệu người Việt Nam đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho lẽ sống không có gì quý hơn Độc lập Tự do may mắn sống sót trở về sau chiến tranh lại phải chứng kiến Hội trường Ba Đình bị đập tan thành bãi đất trống.
 Nhát búa giáng vào di tích lịch sử quý giá có một không hai của quốc gia này cũng là giáng vào trái tim tôi, vào linh hồn vợ tôi. Tôi không chấp nhận việc giới thiệu một người hăng hái nhất quyết phá vội cho được Hội trường Ba Đình giữ chức chủ tịch Quốc hội. 
Tôi không hiểu, khi bàn thảo cho việc giới thiệu hệ trọng nêu trên, liệu những người đang gánh vác việc dân việc nước ở cấp cao nhất hiện nay có còn giữ được trái tim đập cùng nhịp với trái tim của nhân dân, đôi tai có còn biết mở về hướng đón nghe tiếng nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các lão thành cách mạng cùng đông đảo nhân dân phản đối việc phá Hội trường Ba Đình lịch sử?
 Tôi coi việc giới thiệu và bầu Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vào chức Chủ tịch Quốc hội là việc làm ngược với lòng dân. Tôi cũng hy vọng Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biết lắng nghe và cầu thị, sẽ tự nguyện rút lui trước. 
Tôi kính nhờ các phương tiện truyền thông công bố giùm bức Thư ngỏ này.
Tôi cũng kính nhờ những ai có mối quan hệ gần gũi với các Đại biểu Quốc hội và các Ủy viên Trung ương Đảng, vui lòng chuyển giúp bức Thư ngỏ này đến tận tay các vị ấy.
Trân trọng cám ơn."
- Lời bàn luận :
Đúng theo lệ đương nhiên của CS, kẻ nào nói xấu chê cán bộ đảng tức là thuộc "thế lực thù địch", đảng viên ai bị chê bai đòi phế truất, tất nhiên là bậc "lãnh đạo ưu tú", nòng cốt "của ta". Trong phiên họp chiều ngày 23/7/2011, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đề cử là ứng viên duy nhất Chủ tịch QH, ông Nguyễn Sinh Hùng đã có số bầu đạt tỷ lệ 457/497 phiếu hợp lệ, hơn 91,14% .
 Vậy là ông ta đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XIII, điều mà cư dân mạng đã biết trước cái gọi là "kết quả bầu cử" này đến mấy tháng !
Ngài tân Chủ tịch QH Sinh Hùng lập tức được giới báo chí chánh thống ca tụng rùm ben lên cả chín từng mây. Lướt qua một bài "Thủa hàn vi của tân Chủ tịch Quốc hội", đọc một bà láng giềng tên "Nguyễn Thị Mười" nào đó - bọn nhà báo phỏng vấn - khen nức nở, khen dạt dào, khen tới tấp về tài năng, đức độ, nhân cách, học vấn "Tân Chủ tịch", định copy đọc chơi, lại sợ hóa ra blog nịnh.
Đành đoạn tải lại cái ảnh "Nguyễn Thị Mười", dù sao cũng còn dễ chịu.

14 nhận xét:

 1. không biết rhì đừng nói, cáng nói càng thể hiện là nguời ngu.

  Trả lờiXóa
 2. hoanglong bị bại não à? Thằng chó Sinh Hùng cùng một lũ phá dân hại nước (NTD, NĐM) sao không chết hết đi, cho dân VN đỡ khổ

  Trả lờiXóa
 3. thằng cha nguyễn sinh hùng chết tiệt sao lũ chúng nó không chết hết đi

  Trả lờiXóa
 4. Thằng chó Sinh Hùng cùng một lũ phá dân hại nước (NTD, NĐM) sao không chết hết đi, cho dân VN đỡ khổ
  nhận định này là rất đúng

  Trả lờiXóa
 5. Đúng cái con mẹ mày
  Đồ ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng này là thằng liếm đít NSH này.

   Xóa
 6. haha! vẫn còn mấy thằng thích làm chó hơn làm người! nhận đc vài cục xương của bọn đầy tớ nhân dân mà đi nói đỡ cho nó!đồ chó phản chủ!

  Trả lờiXóa
 7. can bo vn 10 nguo9i thi het 11 tham nhung, bat tai, thang nao cung nhu thang do thoi, thang cha hung o len thang khac len cung the a, noi nhieu them moi mieng

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn mặt đã thấy ngu, xem lời nói và hành động thì đúng là vô học, vậy mà làm chủ tịch quốc hội ?

  Trả lờiXóa
 9. Nói về một nhà chính trị kiêm đại diện cho dân của người Việt sao mà thảm quá, nhìn mặt và cử chỉ thì biết ngay là não bộ chỉ toàn đậu hủ không có nước tương. Nhưng cũng may vẻ mặt không ác ôn lắm. Than ôi, sự ngu tối ở trên chức vụ cao đôi khi còn ác ôn hơn kẻ đại ác!

  Trả lờiXóa
 10. Nói láo sai hết ự thực. Chủ tịch S Hùng làm gì có em trai là Khang. Anh Khang chỉ là anh em họ. Thông tin cơ bản còn sai thì nói gì đến nội dung nữa! Tốt nhất không biết mà lại thích nói láo thì im đi cho mọi người dân Việt Nam nhờ!

  Trả lờiXóa
 11. Nói láo sai hết ự thực. Chủ tịch S Hùng làm gì có em trai là Khang. Anh Khang chỉ là anh em họ. Thông tin cơ bản còn sai thì nói gì đến nội dung nữa! Tốt nhất không biết mà lại thích nói láo thì im đi cho mọi người dân Việt Nam nhờ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông biết rõ thì nói cụ thể để người ta khỏi nhầm

   Xóa
  2. Ông biết rõ thì nói cụ thể để người ta khỏi nhầm

   Xóa